ผู้เขียน หัวข้อ: รูปพรรณเครื่องใช้สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 04:34:34 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 325
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ประเภทเครื่องใช้หมาไซบีเรียนฮัสกี้

ไซบีเรียนฮัสกี้ประกอบด้วยรูปทรงรูปร่างภายนอกคล้ายกับอลาสกันมาลามิวเช่นโดดกับ สายพันธุ์อื่นๆที่เจริญสายพันธุ์มาจากหมาวงศ์สปิตซ์แทบซามอย ไซบีเรียนมีขนดาษดื่น กระทั่งสุนัขสายพันธุ์อื่นมีสีและรูปแบบขนที่มากหน้าหลายตา โดยปกติมีสีขาวที่เท้า, ขา,ท้อง, รอบตาเหรอเป็นหน้ากากที่หน้ากับที่ปลายหาง ธารณะมีสีดำ-ขาว, เทา-ขาว, สุวรรณแดง-ขาว, กับขาวปลอดพร้อมกับยังมีการตั้งกฎเกณฑ์ที่เป็นเอกรูปพรรณล้วนๆ เช่น สีบอบบาง แต้มจุด แว่นตา ฯลฯ บางหนก็มีลักษณะประดุจหมาป่าเกิดขึ้น ถึงแม้ว่าในการพัฒนาพันธุ์ไร้ความใกล้ชิดกับหมาป่าหรือไม่ก็สายพันธุ์ที่เคียงคู่ ล่วงเลยคิดว่าเกิดจากการชำพันธุ์ที่ไซบีเรียแล้วไป

- นัยเนตร: สีตาของไซบีเรียนฮัสกี้ที่ทั้งเป็นที่รับมีสีฟ้าหรือน้ำตาลเข้ม, เขียว, น้ำตาล-แดงอ่อน, เหลือง/อำพัน, “เลนส์มากมายสี” เหรอตาเฮเซล เป็นจุดอ่อนร้ายแรงที่แสดงวงสีตรงกันข้ามในแก้วตา รวมจดตาข้างนึงสีน้ำตาลอีกข้างสีฟ้า หรือไม่ตาข้างเดียวไม่ก็ทั้ง 2 ข้างมีสี”แบ่งส่วน” น้ำตาลครึ่งคคนัมพรครึ่ง นี่คือสีตาทั้งมวลที่ถูกนึกคิดยอมรับโดยสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข ตาต้องเป็นรูปอัลมอนด์เว้นช่องว่างกันปานกลาง วางตัวเฉียงกระจาย

- หูพร้อมทั้งหาง: หูเป็นสามเหลี่ยม, มีขนงอกงาม, ขนาดระหว่างกลาง, และ ตั้งชันความผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ่อยๆในการวิวัฒน์พันธุ์โดยสหพันธ์เพิ่มขึ้นพันธุ์ สุนัขเช่นคบค้าสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัขที่มีรูปหูที่เรียกเหมาหูผึ่ง มันหางคือพู่เหมือนหางหมาหมาจิ้งจอกรูป เคียวโค้งนอกเหนือหลังและลากหางไปด้านหลังเมื่อกระดิก ไซบีเรียนฮัสกี้ส่วนใหญ่มีสีขาวตรงปลายหาง หางสัมผัสไม่โค้งจนแจะหลังเหมือนสปิตซ์สีคลอดแกมขาว

- ขนย้าย: ขนของไซบีเรียนฮัสกี้มี 2 สถานภาพ ขนชั้นในที่มากและขนชั้นนอกที่ยาวกว่าขนชั้นนอกแวงตรงพร้อมกับบางส่วนดูหมิ่นเหยียดหยาม เรียบไม่ชี้ชันตั้งชันจากลำตัวที่ศักยปกป้องมันจากความร้ายกาจของฤดูหนาว ขั้วโลกเหนือได้แต่ขนที่หนานั้นทำให้มันยากที่อยู่อย่างสะดวกได้ในฤดูร้อน ท่อนขนยาวแบบที่เรียกว่า “ฮัสกี้ขนแกะ” นั้นไม่เป็นที่ซูฮกและไม่มีสิทธิลงแข่งในสนามประชัน

- นาสา: นัตถุ์ของไซบีเรียนฮัสกี้มีสีดำในหมอกในสุนัขสีแทนพร้อมด้วยสีดำสีสายเลือดหมูในสุนัขสีกาญจนา แดง และอาจจะมีสีเนื้อในสุนัขสีขาว ไซบีเรียนฮัสกี้บางตัวมีจมูกที่เรียกว่า “จมูกหิมะ” เป็นภาวการณ์ที่เรียกว่าผิวด่างในสัตว์ด้วยกันสุนัขที่มี “จมูกหิมะ” นั้นทำได้ลงประกวดได้ ในสุนัขระดับประกวดประขันไม่ค่อยจะมีนัตถุ์ทรงแหลมเหรอสี่เหลี่ยมนัก

- ความรู้สึก: ไซบีเรียน ฮัสกี้ก็เทียบเท่าสุนัขใช้งานทั่วๆไปที่มีแรงงานสูงหมายมั่นการบริหารร่างกายมาก มันควรได้รับการดำเนินตนแบบเพื่อนเล่นเดินทางและหมาลากเลื่อนไม่ใช่สุนัข อารักขา การออกันของปัจจัยนี้ส่งผลให้ไซบีเรียนฮัสกี้มีจิตวิกลจริตที่สุภาพอ่อนหวาน และสุจริต ชาวอินูอิต(Inuit)พัฒนาสายพันธุ์นี้ขึ้นมาเหตุด้วยใช้ลากเลื่อนรากเลือดเป็นระยะทาง ไกลๆและทำเป็นเอาตัวรอดได้การภูมิประเทศที่หนาวหนาวแบบทรุนดรากับ ช่วยในการล่าสัตว์

- ความประพฤติ: ความประพฤติของไซบีเรียนฮัสกี้ถูกเห็นว่าเป็นผู้แทนบรรพบุรุษของสุนัขบ้าน นั่นก็ตกว่าหมาป่า มันแสดงออกในรูปแบบกิริยาท่าทางของเทือกเถาเหล่ากอส่วนกว้างๆ บ่อยครั้งที่ถูกหอนมากกว่าเห่า การ แสดงออกที่พร่ำเพรื่อเกิดเดินทางการถูกขับด้วยสัญชาตญาณในการล่า บุคลิกลักษณะของสุนัขที่ปรากฏจากการเพาะพันธุ์บ่อยครั้งที่เห็นได้ชัดใน ความประพฤติการละเล่นไล่จับสิ่งต่างๆในสิ่งแวดล้อมในสุนัขแสดงออกมาเยี่ยงกับ สุนัขล่าเนื้อยิ่งกว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง มันชอบวิ่งเป็นเด่น น่าจะเป็นเพราะจากเรื่องราวการเพาะพันธุ์ในสหรัฐฯเหนือ ในการฝึกสุวานให้เชื่อฟังข้อบังคับควรใช้ระยะเวลา 15 นาที/วันดีที่สุดพร้อมกับทำทุกๆทิวากาล

Tags : ไซบีเรียนฮัสกี้,ไซบีเรียน ฮัสกี้,ไซบีเรียน